Chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng cho hội thảo như thế nào

Hội thảo là sự kiện quan trọng thường được nhiều công ty, doanh nghiệp tổ chức. Bên cạnh chuẩn bị địa điểm và nội dung hội thảo, thì âm thanh ánh sáng là một phần rất quan trọng và thường là các công ty đều phải chọn các dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nên chọn như thế nào thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Vai trò của âm thanh ánh sáng trong hội thảo

Trong các sự kiện nói chung và hội thảo nói riêng, thì âm thanh ánh sáng là phần không thể thiếu được và nếu không chuẩn bị tốt những khâu này, thì rất có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự kiện, hội thảo mà bạn đã kỳ công lên kế hoạch tổ chức.

Cho thuê âm thanh ánh sáng thường được các công ty tổ chức sự kiện đảm bảo luôn cho khách hàng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì khách hàng phải thuê dịch vụ chuyên biệt. Với một hội thảo chuyên đề, thì phần cốt lõi chính là thuyết trình và truyền đạt thông tin, khi đó, âm thanh tốt, ánh sáng chuẩn sẽ là công cụ hỗ trợ truyền đạt tối ưu nhất, giúp người nói có thể dễ dàng chuyển tải được thông điệp của mình.

Âm thanh tốt sẽ tạo nên chất giọng ấm áp dễ nghe, ánh sáng tốt giúp người nghe tương tác tốt. Hiện nay, nhu cầu của khách hàng về âm thanh ánh sáng trong các hội thảo ngày càng được nâng cao và các đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng cũng theo đó mà ngày càng phải nâng cao chất lượng phục vụ của mình.

Thế nào là âm thanh ánh sáng chuẩn

Để hội thảo diễn ra thật sinh động, hấp dẫn và mang lại hiệu quả như mong muốn, các đơn vị cho thuê âm thanh sáng phải chuẩn bị thật tốt theo các tiêu chuẩn sau:

Âm thanh chuẩn: Âm thanh phải đảm bảo rõ ràng, trong trẻo, chất lượng âm thanh phải luôn đảm bảo ở trạng thái tốt nhất. Micro thu sóng rõ ràng, không bị nhiễu sóng,  người nói phát ra tiếng ấm, sáng, dễ nghe, độ vang âm phải thật chuẩn, hệ thống loa chất lượng cao và được rải đều trong phòng hội thảo với cường độ âm hợp lý, tránh trường hợp chỗ quá to chỗ thì quá bé.

Ánh sáng tốt: với hội thảo, ánh sáng không cần phải màu mè, lòe loẹt như các sự kiện lễ hội hay liveshow ca nhạc, yêu cầu về ánh sáng ở hội thảo cần sự trang trọng và chỉn chu nhất định. Dàn ánh sáng trong trẻo, sáng, nhẹ và phù hợp với không khí hội thảo được xem là chọn lựa tốt nhất. Theo đó, ánh sáng cần tốt, trải đều, không nên chọn những ánh sáng quá tối như vàng, đỏ. Ánh sáng vàng nhạt hoặc ánh sáng trắng là phù hợp nhất với một hội thảo

Lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuẩn như thế nào?

Cho thuê âm thanh ánh sáng cho hội thảo không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Quan trọng nhất chính là sự đầu tư về thiết bị. Thường thì các đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng phải đảm bảo đầy đủ các loại âm thanh- ánh sáng sau:

Âm thanh: Loa (loa karaoke, loa hội trường, loa Disco Bar…), micro (không dây và có dây), bàn mixer, loa Sub, Power Amplifier, Thiết bị xử lý tín hiệu và tần số, thiết bị DJ…

Ánh sáng: Moving Head, scanner, đèn Laser, đèn par Led, đèn Led, đèn Follow…

Tuy nhiên, tùy từng thương hiệu âm thanh ánh sáng mà chất lượng của chúng sẽ không giống nhau. Những đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng tốt nhất chính là những đơn vị thực sự có đầu tư vào sản phẩm, lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng. Do đó, việc cân nhắc để lựa chọn được một đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng tốt chính là một trong những vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp khi tiến hành tổ chức hội thảo.

Để chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng cho hội thảo tốt nhất, các doanh nghiệp nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Kinh nghiệm của đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng
  • Những sự kiện, hội thảo mà đơn vị đó đã thực hiện, đánh giá của khách hàng thế nào?
  • Công tác chuẩn bị, thiết bị có thực sự chất lượng?
  • Dịch vụ âm thanh ánh sáng trọn gói hay chỉ thuần âm thanh hoặc ánh sáng?
  • Giá cả so với mặt bằng chung?

Thông thường thì, nếu chọn được các đơn vị chuyên về tổ chức sự kiện có đi kèm dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và có được mức chi phí tốt nhất.

Nguồn: galaxymedia.vn

Tin Tức Tương Tự

25/05/2024

Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Nhiều Hoạt Động Thúc Đẩy Thương Mại Điện Tử Tại Các Chợ Truyền Thống

Xem Thêm
25/05/2024

Chưa đầy 1 tháng nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF – Danang International Fireworks Festival 2024) sẽ chính thức diễn ra từ 08/6 – 13/7/2024.

Xem Thêm
13/05/2024

Cổng thông tin Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức mở bán vé từ ngày 10/5/2024. Với mức giá từ 800.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu tấm vé vào khán đài để chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng đáng mong chờ nhất tại Đà Nẵng vào hè này.

Xem Thêm