Đà Nẵng Là Điểm Đến Mùa Hè Yêu Thích Nhất Của Khách Việt

Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm và đặt phòng nhiều nhất hè 2023, theo sau là Nha Trang và Phú Quốc.

Ngày 10/6, nền tảng đặt phòng Booking.com công bố khảo sát mới nhất về các điểm đến trong và ngoài nước được người Việt yêu thích nhất hè này. Du lịch biển vẫn là xu hướng hàng đầu khi các thành phố ven biển đạt số lượng đặt phòng trên 50%.

Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam, đứng đầu bảng xếp hạng, hai vị trí á quân là Nha Trang, Phú Quốc. Những điểm đến còn lại gồm: TP HCM, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Hạ Long, Huế và, Vũng Tàu. Năm 2022, Đà Nẵng vẫn là cái tên được yêu thích nhất top 10. Hội An, Hà Nội là hai đại diện mới của năm nay, thay thế cho hai cái tên xuất hiện trong top của năm ngoái là Mũi Né và Quy Nhơn.

Bangkok (Thái Lan) đứng đầu top 10 điểm đến quốc tế được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất. Tiếp đến là Singapore, Paris (Pháp), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Sydney (Australia), London (Anh), Rome (Italy), New York (Mỹ) và Đài Bắc (Trung Quốc). Năm 2022, điểm đến được khách Việt mong muốn đến nhất là Singapore. Quán quân Bangkok năm ngoái đứng thứ hai.

Khách sạn và resort là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đi nghỉ, tiếp theo là căn hộ cho thuê, homestay, nhà nghỉ.

Theo Dự Báo Du Lịch 2023 của Booking, 74% người Việt cho rằng du lịch luôn là trải nghiệm đáng giá, 78% tin rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để du lịch. Khách Việt e ngại về tình hình kinh tế toàn cầu nhưng không có ý định từ bỏ kế hoạch du lịch. Tuy nhiên, họ cân nhắc phân bổ ngân sách cho du lịch cẩn trọng hơn như tận dụng các ưu đãi, mẹo du lịch và lựa chọn thời điểm du lịch một cách khôn ngoan hơn. 74% người được hỏi ưu tiên sử dụng các chương trình giảm giá.

Kết quả khảo sát được dựa trên dữ liệu lượng người tìm kiếm, đặt phòng trên ứng dụng Booking từ 3 đến 16/4, với ngày nhận phòng từ 1/7 đến 31/8.

Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam Varun Grover cho biết việc người Việt háo hức lên kế hoạch đi nghỉ hè năm nay là “một tín hiệu đáng mừng”. “Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ mọi người khám phá thế giới một cách dễ dàng hơn và tận hưởng những trải nghiệm khó quên mà chúng ta đón nhận từ các cuộc hành trình”, Grover nói.

Theo vnexpress.net

Tin Tức Tương Tự

25/05/2024

Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Nhiều Hoạt Động Thúc Đẩy Thương Mại Điện Tử Tại Các Chợ Truyền Thống

Xem Thêm
25/05/2024

Chưa đầy 1 tháng nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF – Danang International Fireworks Festival 2024) sẽ chính thức diễn ra từ 08/6 – 13/7/2024.

Xem Thêm
13/05/2024

Cổng thông tin Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức mở bán vé từ ngày 10/5/2024. Với mức giá từ 800.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu tấm vé vào khán đài để chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng đáng mong chờ nhất tại Đà Nẵng vào hè này.

Xem Thêm