Đà Nẵng Xúc Tiến Du Lịch Tại Thị Trường Trọng Điểm Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 21/6/2024, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với cùng Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch 03 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) với chủ đề “Miền Di sản Diệu kỳ – Amazing Central Vietnam Heritage”.

Chương trình có sự tham dự của ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ; Bà Rene Luo, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành thành phố Đài Bắc; Ông Huang Wen Ching, Chủ tịch Hiệp hội đảm bảo chất lượng du lịch, cùng hơn 120 khách mời là đại diện hãng hàng không, công ty lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) tham dự.

Trong khuôn khổ chương trình, 03 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đã giới thiệu đến khách mời các sản phẩm du lịch đặc trưng của 03 địa phương, trong đó tập trung quảng bá chuyên sâu các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách Đài Loan (trung Quốc) như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hoá, ẩm thực, mua sắm, spa, du lịch MICE, golf, du lịch cưới và các chương trình sự kiện của 03 địa phương.

Theo ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc: “Trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách từ vùng lãnh thổ Đài Loan, tăng 110,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 45% du khách đến các điểm du lịch miền Trung như Huế, Hội An, Đà Nẵng…, lượng du khách Việt Nam lựa chọn vùng lãnh thổ Đài Loan làm điểm đến du lịch yêu thích cũng ngày càng tăng. Chúng tôi tin rằng, số lượt du khách qua lại giữa hai bên trong năm nay sẽ vượt mức đỉnh cao của giai đoạn trước đại dịch”.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp 03 địa phương đã có dịp tiếp cận, trao đổi, giới thiệu thông tin và chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch với các đối tác trong không gian B2B, thúc đẩy sự trao đổi khách song phương giữa các bên.

Du lịch Đà Nẵng đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm 2024, theo đó lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ tại Đà Nẵng đạt gần 3,78 triệu lượt, tăng hơn 22% so với cùng kỳ năm 2023, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm 2019. Riêng đối với thị trường Đài Loan (Trung Quốc), lượng khách đến Đà Nẵng chiếm 10,8% trong cơ cấu thị trường khách quốc tế và đứng vị trí thứ 2 trong tốp 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 5 tháng đầu năm 2024./.

SỞ DU LỊCH TP. ĐÀ NẴNG

Tin Tức Tương Tự

14/07/2024

Lễ hội Diều Quốc tế – một sự kiện mới hứa hẹn mang tới nhiều niềm vui và trải nghiệm

Xem Thêm
08/07/2024

Tối 4-7, tại Công viên Biển Đông diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản thành phố Đà Nẵng 2024″. Tham dự có Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi, Thượng nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Imai Eriko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero, Phó Thị trưởng thành phố Sakai Motoya Kazuhiro cùng đại biểu các địa phương Nhật Bản.

Xem Thêm
04/07/2024

Một sự kiện siêu “hot” với hàng ngàn vé được bán ra hàng năm đã trở lại Da Nang Mikazuki! Giờ đây các tín đồ của văn hóa cosplay, anime và manga khắp nơi đã có thể thỏa sức thể hiện bản thân trong Cuộc Thi Cosplay tuyệt đỉnh và tham gia hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, gian hàng độc đáo cùng các nghệ sĩ nổi tiếng!

Xem Thêm