Gợi Ý Cách Viết Kịch Bản MC Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty Thu Hút

Nếu muốn nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và ghi điểm với sếp thì đừng bỏ qua bài viết về cách viết kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty dưới đây nhé.

Bạn được xếp giao cho nhiệm vụ viết kịch bản MC cho lễ thành lập công ty sắp tới. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết lên kịch bản như thế nào cho phù hợp và thu hút. Đừng quá lo lắng, SEE SOUND sẽ gợi ý cách viết kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty.

 

Nếu muốn nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và ghi điểm với sếp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

 

Tìm hiểu các thông tin liên quan để vạch ra dàn ý

 

Thời gian, địa điểm, đối tượng tham dự hay mục đích của buổi lễ chính là những yếu tố cốt lõi khi lên kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty. Vì vậy, trước khi viết một kịch bản hoàn chỉnh thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin này. 

 

Việc này có thể giúp quá trình diễn ra buổi lễ suôn sẻ và không có sự kiện quan trọng nào bị bỏ qua. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn nên tìm hiểu.

 

1. Thông tin về thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện

 

Lựa chọn thời gian và địa điểm là khâu đầu tiên trong việc lên kế hoạch cho bất kỳ buổi lễ nào. 

 

Đối với kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty, việc xác định thời gian và địa điểm giúp buổi lễ diễn ra thành công hơn. Thông thường, các doanh nghiệp thường tổ chức các buổi lễ vào những ngày cuối tuần. Vì đặc thù công việc nên đây là khoảng thời gian hợp lý với hầu hết các doanh nghiệp.

 

Về địa điểm, các bạn có thể lựa chọn không gian kín hoặc mở tùy theo tình hình thời tiết. Nên chọn những nhà hàng có sự kết hợp giữa không gian mở và kín. Như vậy khi thời tiết thay đổi thất thường thì doanh nghiệp cũng có thể linh hoạt đối phó.

 

kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty

Lựa chọn thời gian và địa điểm là khâu đầu tiên trong việc lên kế hoạch cho bất kỳ buổi lễ nào

 

2. Thông tin về đối tượng tham dự trong kịch bản

 

Việc xác định đối tượng tham dự để lên kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty giúp doanh nghiệp lên danh sách và dự trù khoản ngân sách cho các món quà. Ngoài ra, trong quá trình diễn ra buổi lễ, MC cũng sẽ nhắc tên để tôn vinh họ.

 

Các bạn nên lưu ý tìm hiểu và ghi thật chính xác tên của những đối tượng quan trọng. Việc đọc sai tên của khách hàng, đối tác sẽ là điểm trừ rất lớn trong mắt khách hàng, đối tác.

 

kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty

Các bạn nên lưu ý tìm hiểu và ghi thật chính xác tên của những đối tượng quan trọng

 

3. Nội dung chủ chốt trong kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty

 

Nội dung chủ chốt hay còn gọi là concept của buổi lễ. Đây là một nội dung cần được lên ý tưởng từ sớm và yếu tố cần nhất là phải độc đáo. Chủ đề của buổi lễ giúp doanh nghiệp hình dung và thực hiện việc trang trí. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch về các loại thiết bị, vật dụng cần thiết như loa, đèn led, hoa,...

 

kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty

Chủ đề của buổi lễ giúp doanh nghiệp hình dung và thực hiện việc trang trí

 

4. Thông tin về ngân sách trong kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty

 

Để có thể kiểm soát được số tiền mà doanh nghiệp cần chi ra cho buổi lễ. Khi lên kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty bạn cần phải tìm hiểu kỹ khoản mục ngân sách. Việc bám sát theo ngân sách đã vạch ra giúp công ty thực hiện những nội dung phù hợp với điều kiện thực tế.

 

kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty

Tìm hiểu khoản ngân sách để cho phù hợp với thực tế

 

Phân biệt những loại kịch bản MC kỷ niệm ngày thành lập công ty

 

Hầu hết các doanh nghiệp khi lên kế hoạch thực hiện một buổi lễ kỷ niệm sẽ chia thành 3 loại kịch bản chính. Mỗi loại kịch bản sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ cụ thể. Đó là: 

 

  • Kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty tổng quát: Đây là loại kịch bản tổng hợp về tất cả các chuyên mục mà người quản lý sẽ phải nắm trước và trong khi buổi lễ diễn ra.
  • Kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty chỉ có lời dẫn: Là một phần nhỏ trong kịch bản tổng quát. Đây là nội dung mà mc sẽ phát biểu và dẫn dắt trong quá trình buổi lễ diễn ra
  • Kịch bản mc kỷ niệm thành lập công ty về kỹ thuật: Kịch bản về kỹ thuật là loại kịch bản giúp bên kỹ thuật, mc phối hợp và hỗ trợ nhau trong âm thanh, ánh sáng,...

 

Âm thanh, ánh sáng được bên kỹ thuật hỗ trợ bên MC

 

Một số lưu ý khi viết kịch bản MC kỷ niệm ngày thành lập công ty

 

Khi viết kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty, bạn lưu ý một số điểm cơ bản dưới đây. Từ đó, điều phối các công việc và giúp buổi lễ diễn ra thành công nhất. Các nội dung mà bạn cần lưu ý là:

 

  • Một bài kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty cần đảm bảo đủ 3 phần. Đó là phần mở, phần thân và phần kết. Trong mỗi phần chúng ta cần đảm bảo những nội dung được triển khai một cách logic. Tuyệt đối không đưa công việc của phần mở bài vào phần giữa hay thân bài. 
  • Nội dung của kịch bản cần phải có sự kết nối với đối tượng tham dự. Tránh việc MC chỉ nói và khách mời chỉ nghe. MC sẽ là người kết nối với khách hàng và giúp họ tương tác với nhau. Qua đó, buổi lễ sẽ trở nên thú vị hơn.
  • Nên có những nội dung độc lạ hay bất ngờ trong kịch bản. Đó có thể là một vị khách mời đặc biệt, một trò chơi hấp dẫn hay những món quà đặc biệt. Những nội dung như thế này thường khiến cho đối tượng tham dự cảm thấy hứng thú hơn.

 

Những nội dung độc lạ và gây bất ngờ thường khiến khách mời thấy hứng thú hơn

 

Như vậy, ở bài viết trên, SEE SOUND đã gợi ý cách viết kịch bản MC kỷ niệm thành lập công ty sao cho thú vị. Hy vọng qua đó, bạn đọc có thể xây dựng được một kịch bản hoàn chỉnh và giúp buổi lễ sắp tới diễn ra thật thành công.

 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc mong muốn hỗ trợ trong việc thiết lập âm thanh ánh sáng cho buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty, hãy liên hệ ngay cho SEE SOUND nhé.

Tin Tức Tương Tự

17/06/2024

Từ ngày 15/6, hai show trình diễn nghệ thuật kết hợp Jetski & Flyboard sẽ chính thức “trình làng” tại tổ hợp vui chơi giải trí Da Nang Downtown. Đây được xem là những show nghệ thuật lần đầu tiên xuất hiện, với những màn trình diễn chưa từng có tại Việt Nam, được thực hiện bởi những nghệ sỹ hàng đầu thế giới.

Xem Thêm
07/06/2024

Mùa hè năm nay, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên với chuỗi sự kiện đặc sắc. Từ lễ hội âm nhạc sôi động, các cuộc thi thể thao bãi biển, đến những màn pháo hoa rực rỡ, thành phố biển này đang trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá những hoạt động thú vị trong mùa hè rực rỡ tại Đà Nẵng!

Xem Thêm
04/06/2024

Vào lúc 19h00 ngày 31/5/2024, tại công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi, UBND quận Sơn Trà tổ chức Khai trương các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Xem Thêm