Gợi Ý Đơn Vị Bán Âm Thanh Ánh Sáng Chuyên Nghiệp Ở Đà Nẵng

Để hỗ trợ bạn trong quá trình tổ chức sự kiện, SEE SOUND xin chia sẻ những thông tin về đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp dưới đây.

Muốn một sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất có thể, chất lượng của dàn âm thanh ánh sáng sân khấu là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, trong quá trình lên ý tưởng cho sự kiện, người quản lý thường phải tìm và hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ âm thanh, ánh sáng chất lượng. 

Để hỗ trợ bạn trong quá trình tổ chức sự kiện, SEE SOUND xin chia sẻ những lưu ý khi lắp đặt âm thanh ánh sáng và thông tin về đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp dưới đây. 

Những lưu ý khi thiết kế và lắp đặt âm thanh ánh sáng

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ âm thanh ánh sáng, SEE SOUND hiểu rằng: Một hệ thống âm thanh ánh sáng cần phải được thiết kế rõ ràng thì mới đem lại hiệu quả cho sự kiện. Vậy trong khi thiết kế chúng ta cần lưu ý điều gì?

Đó là:

 • Tìm hiểu kinh phí của khi tìm đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp và trao đổi về giá cả.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Tìm hiểu kinh phí của khi tìm đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

 • Đảm bảo đơn vị đó lắp đặt đúng công dụng, chức năng của từng hạng mục hoặc khu vực.
 • Thiết bị âm thanh ánh sáng có còn hoạt động tốt không và nó có phù hợp với không gian sự kiện hay không.
 • Vận hành thử máy móc thiết bị để phòng trừ trường hợp trục trặc khi chạy chương trình.

Hiểu rõ hơn về cách thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng 

Để có thể kiểm soát được chất lượng của một hệ thống âm thanh ánh sáng, người quản lý không nên chỉ bàn giao cho bên cung cấp dịch vụ. Nếu bạn nằm trong ban tổ chức sự kiện, bạn nên nắm sơ qua một số yếu tố trong khâu thiết kế âm thanh ánh sáng để biết được đơn vị đang hợp tác với mình có thực sự chất lượng hay không. 

Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về yêu cầu khi thiết kế hệ thống âm thanh ánh ánh sáng dưới đây nhé.

#1, Sự tương thích giữa hệ thống âm thanh ánh sáng và không gian phòng

Ở đây, bạn cần biết sân khấu rộng bao nhiêu, dài bao nhiêu. Bên cạnh đó, không gian dưới khán đài cũng nên được đo lường cẩn thận. Nếu doanh nghiệp bạn dự định tổ chức ở các khu vực cho thuê như khách sạn, resort,... thì bạn nên hỏi họ về sức chứa của không gian đó.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Đo đạc để biết chiều dài, chiều rộng của sân khấu

Việc này tuy chúng ta cảm thấy đơn giản nhưng đó lại là tiền đề để lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp. Mục đích là để xem xét nó có đủ khả năng khuếch tán âm thanh để mọi người đều có thể nghe được hay không. 

Ngoài chiều dài và chiều rộng của sân khấu thì ban tổ chức cũng nên xem xét yếu tố chiều cao của khu vực diễn ra sự kiện. Nếu sân khấu có đủ độ cao thì việc thiết kế và lắp đặt diễn ra sẽ đơn giản.

Tuy nhiên, nếu sân khấu quá thấp ( nhỏ hơn 4m) thì việc lắp đặt sẽ rất khó khăn. Trong trường hợp này, chúng ta nên sử dụng các loại loa có công suất trung bình và sử dụng nhiều loa hơn để khuếch tán âm thanh tốt nhất có thể.

#2, Sử dụng các thiết bị âm thanh ánh sáng gọn nhẹ và hiện đại

Khi đưa các thiết bị âm thanh hay ánh sáng vào sử dụng, chúng ta nên yêu cầu về những thiết bị nhỏ gọn và hiện đại. Đây cũng là một tiêu chuẩn để lựa chọn đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Các thiết bị âm thanh ánh sáng nhỏ gọn được sử dụng ngày nay

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể mua luôn các thiết bị nhỏ gọn và tiện lợi để phục vụ cho các hoạt động, sự kiện nhỏ trong lâu dài. Yêu cầu về các thiết bị này là có thể vận hành và bảo trì một cách dễ dàng.

#3, Lựa chọn không gian tổ chức sự kiện có khả năng tán âm tốt

Việc lựa chọn không gian rất quan trọng để lắp đặt âm thanh ánh sáng. Vì vậy, để khách mời có được trải nghiệm tốt nhất khi ở sự kiện thì ban tổ chức nên tìm kiếm những không gian có khả năng tán âm thanh tốt.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Không gian tổ chức sự kiện có khả năng khuếch tán âm thanh tốt

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp Đà Nẵng bao gồm những gì? 

Một dàn âm thanh ánh sáng Đà Nẵng được mọi người đánh giá là chất lượng và chuyên nghiệp sẽ bao gồm các thiết bị như sau:

#1, Hệ thống loa 

Loa chính là thiết bị quan trọng nhất trong một dàn âm thanh phục vụ các sự kiện. Như các bạn đã biết thì nó được dùng để phát tán âm thanh và giúp người chủ trì trên sân khấu tương tác với khách mời. Loa trong dàn âm thanh ánh sáng được chia thành 2 loại là loa Full Line Array và loa Full treo tường.

Đối với những sự kiện có số lượng người tham dự lớn, không gian rộng thì người ta thường chọn loa Full Line Array. Lý do là không gian ở sự kiện này đủ lớn để có thể chứa đựng loại loa này và âm thanh có thể được khuếch tán rộng.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Loa Full Line Array

Ngược lại, dòng loa treo tường thì thường được sử dụng trong các sự kiện nhỏ, số lượng tham dự ít. Việc này cũng đồng nghĩa với việc diện tích của không gian sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, nó phù hợp để treo dòng loa full treo tường. Người lắp đặt âm thanh ánh sáng sẽ rải đều các dàn loa xung quanh khu vực tổ chức sự kiện...

#2, Mixer, bàn trộn âm thanh và xử lý tín hiệu

Mixer là một bộ phận cũng không kém phần quan trọng mà bạn thường bắt gặp ở những đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Ở thời điểm hiện tại, Digital Mixer đã trở nên phổ biến và khiến cho việc điều khiển dàn âm thanh trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc mixer truyền thống sẽ được sử dụng ít đi và có thể bị thay thế hoàn toàn trong tương lai.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Mixer được các đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp sử dụng

#3, Ampli

Ampli còn có tên gọi khác là bộ tăng âm, đây là một thiết bị được truyền tín hiệu từ mixer và sau đó tiến hành tăng cường biên độ âm thanh rồi đẩy ra loa. Việc này sẽ khiến cho âm thanh được phát ra có tiếng to hơn.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Ampli được các đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp sử dụng

#4, Bộ xử lý tín hiệu

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh bao gồm:

 • Crossover còn gọi là thiết bị phân tần.
 • Equalizer có chức năng lọc tần số.
 • Compressor giúp nén tín hiệu.

Ngày nay, các thành phần trên được tích hợp trên cùng một thiết bị được gọi là Audio Processor.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Bộ xử lý tín hiệu

#5, Bộ Micro

Micro tuy là một thiết bị nhỏ nhưng đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nào cũng phải có. Hiện tại, micro không dây là thiết bị được sử dụng chủ yếu thay cho các loại micro có dây truyền thống. Điều này khiến cho người chủ trì các buổi biểu diễn hoạt động thuận tiện hơn.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Micro không dây được sử dụng biểu diễn

Công ty cung cấp dịch vụ âm thanh ánh sáng sự kiện Miền Trung, Đà Nẵng - SEE SOUND

SEE SOUND là một trong những công ty cung cấp dịch vụ âm thanh ánh sáng Đà Nẵng rất uy tín. Hiện nay, chúng tôi cung cấp một số dịch vụ âm thanh ánh sáng nhằm phục vụ các sự kiện có quy mô từ nhỏ đến lớn như sau:

 • Gói âm thanh: Bao gồm âm thanh lớn, âm thanh trung bình và âm thanh nhỏ.
 • Gói ánh sáng: Tương tự như gói âm thanh, bao gồm 3 mức độ là gói lớn, gói trung bình và gói nhỏ.
 • Gói âm thanh ánh sáng: Gói này thông thường được sử dụng để phục vụ tiệc và các buổi biểu diễn trên sân khấu.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng được cập nhật theo xu hướng và hiện đại nhất.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng cho các sự kiện như hội nghị, hội thảo, tiệc thường niên hay gala dinner,... Bạn có thể liên hệ với công ty bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp Đà Nẵng - SEE SOUND qua hotline 0768 122 555.

bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Công ty cung cấp dịch vụ âm thanh ánh sáng sự kiện Miền Trung, Đà Nẵng - SEE SOUND

Như vậy, bài viết trên đã cho biết những kiến thức liên quan đến việc thiết kế dàn âm thanh ánh sáng và đơn vị bán âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ mà SEE SOUND đưa ra sẽ giúp bạn thành công trong việc tổ những chức sự kiện sắp tới. 

Tin Tức Tương Tự

28/11/2023

Với vị trí địa lý và vai trò cửa ngõ du lịch của khu vực miền Trung – Tây Nguyên kết hợp với giá trị lịch sử giao thương, giao lưu văn hóa, các sản phẩm ẩm thực tại Đà Nẵng có sự giao thoa, hội thụ văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và quốc tế nhưng vẫn lưu giữ được những nét đặc sắc riêng của ẩm thực truyền thống địa phương. Bên cạnh đó, Đà Nẵng sẵn có nguồn tài nguyên phong phú cung cấp nguyên vật liệu đa dạng, góp phần tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực vùng miền.

Xem Thêm
28/11/2023

Chiều 26-11, tại công viên APEC, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Liên bang Nga nhằm giới thiệu văn hóa Nga đến với nhân dân thành phố Đà Nẵng và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè Nga.

Xem Thêm
23/11/2023

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm sau.

Xem Thêm