Gợi Ý Đơn Vị Cho Thuê Âm Thanh Hội Thảo Giá Rẻ Đà Nẵng

Nên tìm đơn vị cho thuê âm thanh hội thảo ở đâu để sự kiện diễn ra được chuyên nghiệp nhất? SEE SOUND sẽ bật mí ngay qua bài viết dưới đây.

Hội thảo là một trong những sự kiện thường xuyên diễn ra trong năm của các doanh nghiệp. Thông thường, khách mời đến tham dự rất đầy đủ và có cả những đối tác hay khách hàng tiềm năng. Vì vậy, khi tổ chức hội thảo, bạn nên đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Trong đó, âm thanh hội thảo là một yếu tố không thể thiếu.

Vậy, nên tìm đơn vị cho thuê âm thanh hội thảo ở đâu để sự kiện diễn ra được chuyên nghiệp nhất? SEE SOUND sẽ bật mí ngay qua bài viết dưới đây.

Hệ thống âm thanh hội thảo là gì?

Hệ thống âm thanh hội thảo thường được sử dụng ở rất nhiều các doanh nghiệp để hỗ trợ nâng cao chất lượng âm thanh cho các buổi hội thảo, hội nghị.

Hệ thống này được công ty thuê các đơn vị lắp đặt cố định hoặc theo từng sự kiện diễn ra. Thông thường, người ta sẽ thuê trọn gói lắp đặt hệ thống âm thanh cố định để thuận tiện hơn cho các buổi hội nghị.

Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng có thể thuê đơn vị cung cấp, lắp đặt âm thanh theo ngày để tiết kiệm chi phí nếu không thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo.

âm thanh hội thảo

Hệ thống âm thanh hội thảo

Đặc điểm của hệ thống âm thanh hội thảo

Âm thanh hội thảo có các đặc điểm chính mà những người chuyên lắp đặt có thể dễ dàng nhìn thấy như sau: 

  • Hệ thống âm thanh hội thảo không giống với hệ thống âm thanh phục vụ tiệc hay âm thanh biểu diễn. 
  • Mục đích chủ yếu của âm thanh hội thảo chỉ là khiến âm thanh phát ra từ người nói được truyền đến người nghe một cách rõ ràng. Vì vậy, không cần có quá nhiều thiết bị hỗ trợ như âm thanh biểu diễn.
  • Loa âm trần là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội thảo khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện.

âm thanh hội thảo

Hệ thống âm thanh hội thảo không có quá nhiều thiết bị

Một hệ thống âm thanh hội thảo cần những thiết bị gì?

Hiện nay, các loại hội trường để tổ chức các sự kiện được thiết kế rất khác nhau. Vì vậy, cách thức lắp đặt của hệ thống âm thanh sẽ không thể giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, đa phần hệ thống âm thanh hội thảo đều phải được lắp đặt các thiết bị cơ bản như sau: 

#1, Loa

Loa là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh, kể cả âm thanh hội thảo hay các hệ thống âm thanh khác như tiệc, hội nghị, biểu diễn,... Nó có tác dụng truyền âm được thu vào từ micro và phát ra bên ngoài để truyền đạt thông tin đến mọi người.

Hiện nay, có một số loại loa được sử dụng khá phổ biến là loa cột, loa âm tường, loa treo tường,...Khi lắp đặt bạn nên lựa chọn loại loa phù hợp với không gian buổi hội thảo. Loại loa tốt nhất là loại có kích thước vừa phải nhưng vẫn đảm bảo công suất và âm thanh phát ra to, rõ.

âm thanh hội thảo

Loa được sử dụng trong hệ thống âm thanh cho các buổi hội thảo

#2, Micro

Đây là thiết bị có công dụng thu âm thanh từ người nói và đi qua bộ xử lý tín hiệu, sau đó tới cục đẩy công suất và cuối cùng truyền ra bên ngoài qua loa. Micro được dùng trong các buổi hội thảo là các loại micro không dây, nhỏ và gọn.

Ưu điểm của micro không dây là độ bền cao, thu âm thanh tròn và rõ, tính thẩm mỹ cao. Một ưu điểm không kém phần quan trọng của micro là đảm bảo tính dễ di chuyển.

Chính vì những ưu điểm này mà micro không dây được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện hiện nay.

Trong các buổi hội thảo, người ta sử dụng 2 loại micro chính dưới đây:

  • Micro dành cho đại biểu: Là micro dành cho những khán giả tham dự hội thảo. Khi cần phát biểu ý kiến thì người tham dự sẽ ấn nút mở micro trên micro đã được kết nối với hệ thống.
  • Micro dành cho chủ tọa: Thường to hơn và thường được kết nối với hầu hết micro các micro đại biểu trong buổi hội thảo.

âm thanh hội thảo

Micro của đại biểu trong hệ thống âm thanh cho các buổi hội thảo

#3, Amply

Amply còn được gọi là thiết bị tăng âm, nó có tác dụng nhận âm thanh được truyền tới từ micro sau đó xử lý và khuếch đại để âm thanh to hơn và phát ra loa. Khi lựa chọn amply cho hệ thống âm thanh cần lưu ý các thông tin về công suất, thương hiệu,...để hệ thống chạy mượt hơn.

Hiện nay, người ta thường sử dụng thiết bị amply có tích hợp cả mixer. Việc này giúp tiết kiệm diện tích, giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

âm thanh hội thảo

Amply được sử dụng trong hệ thống âm thanh cho các buổi hội thảo

#4, Bộ xử lý tín hiệu

Bộ xử lý tín hiệu có nhiệm vụ chính là điều chỉnh các thông số cho những thiết bị khác trong hệ thống âm thanh. Nó đóng vai trò là thiết bị đầu não, giúp dàn âm thanh hoạt động động thống nhất. Chính vì vậy, nó được xem như là bộ phận trung ương của một hệ thống âm thanh hội thảo và các dàn âm thanh khác.

âm thanh hội thảo

Bộ xử lý tín hiệu được sử dụng trong hệ thống âm thanh cho các buổi hội thảo

Lưu ý khi thuê hệ thống âm thanh hội thảo

Để đảm bảo không có các sự cố xảy ra khi sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo, bạn cần lưu ý một số việc khi lắp đặt các thiết bị như sau:

#1, Nghiên cứu mục đích của hội thảo

Mỗi dàn âm thanh thường phục vụ cho mỗi mục đích và quy mô khác nhau. Vì vậy, khi chọn dàn âm thanh cho hội thảo, bạn cần lưu ý lựa chọn dàn âm thanh có những thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng. 

Ngoài ra, không nên chọn dàn âm thanh quá lớn hoặc quá nhỏ. Dàn âm thanh quá lớn sẽ gây lãng phí tài nguyên. Ngược lại, dàn âm thanh quá nhỏ thì không có đủ công suất để buổi hội thảo diễn ra hiệu quả.

âm thanh hội thảo

Nghiên cứu mục đích của hội thảo 

#2, Lưu ý về thương hiệu của các thiết bị

Để đảm bảo chất lượng của các loại thiết bị khi sử dụng, công việc đầu tiên khi lắp đặt là lưu ý về nguồn gốc, thương hiệu của chúng. Sản phẩm có thương hiệu càng uy tín, chất lượng thì số lượng các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng càng được giảm xuống.

âm thanh hội thảo

Lưu ý về thương hiệu của các thiết bị

#3, Xem xét không gian lắp đặt

Trước khi lắp đặt dàn âm thanh hoặc thuê đơn vị lắp đặt, bạn cần xem xét không gian nơi sẽ diễn ra buổi hội thảo để chọn thiết bị hợp lý. 

Những thiết bị nào sẽ phù hợp với không gian? Kích thước từng thiết bị bao nhiêu là đủ? Đó là những câu hỏi mà bạn phải tìm ra đáp án trước khi lắp đặt.

Tuy nhiên, khi bạn thuê đơn vị hỗ trợ âm thanh ánh sáng thì họ sẽ đến khảo sát và tư vấn để lắp đặt thiết bị phù hợp. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này và muốn chọn một đơn vị uy tín, hãy cân nhắc công ty của chúng tôi - SEE SOUND.

âm thanh hội thảo

Xem xét không gian lắp đặt

Đơn vị cho thuê âm thanh hội thảo giá rẻ Đà Nẵng - SEE SOUND

Giữa hàng loạt các đơn vị cung cấp âm thanh ánh sáng tại Đà Nẵng, SEE SOUND vẫn luôn là một lựa chọn tuyệt vời của nhiều khách hàng. Tại sao chúng tôi lại được tin tưởng như vậy, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Cung cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng chất lượng với các thiết bị chính hãng, hiện đại.
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, đội ngũ kỹ thuật viên gọi đâu có đó, thái độ làm việc luôn chuyên nghiệp.
  • Giá thành hợp lý, cạnh tranh so với thị trường chung.
  • Miễn phí thu dọn hội trường sau khi sự kiện kết thúc.
  • Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch, ký kết hợp đồng nếu khách hàng cần.

âm thanh hội thảo

Đơn vị cho thuê âm thanh hội thảo giá rẻ Đà Nẵng - SEE SOUND

Như vậy, trên đây là những thông tin về hệ thống âm thanh hội thảo mà một người tổ chức sự kiện nên nắm rõ. Từ đó, lên kế hoạch và triển khai buổi hội thảo diễn ra suôn sẻ, thành công. 

Nếu bạn đang cân nhắc và mong muốn hợp tác với SEE SOUND trong thời gian tới, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0768 122 555.

Tin Tức Tương Tự

14/07/2024

Lễ hội Diều Quốc tế – một sự kiện mới hứa hẹn mang tới nhiều niềm vui và trải nghiệm

Xem Thêm
08/07/2024

Tối 4-7, tại Công viên Biển Đông diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản thành phố Đà Nẵng 2024″. Tham dự có Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi, Thượng nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Imai Eriko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero, Phó Thị trưởng thành phố Sakai Motoya Kazuhiro cùng đại biểu các địa phương Nhật Bản.

Xem Thêm
04/07/2024

Một sự kiện siêu “hot” với hàng ngàn vé được bán ra hàng năm đã trở lại Da Nang Mikazuki! Giờ đây các tín đồ của văn hóa cosplay, anime và manga khắp nơi đã có thể thỏa sức thể hiện bản thân trong Cuộc Thi Cosplay tuyệt đỉnh và tham gia hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, gian hàng độc đáo cùng các nghệ sĩ nổi tiếng!

Xem Thêm