Hướng Dẫn Cách Cài Và Sử Dụng Phần Mềm Vang Số X5

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm vang số x5 như thế nào? Cùng SEESOUND tìm hiểu ngay thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Vang số là một thiết bị vô cùng quan trọng của một hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết cách tải phần mềm này để phục vụ cho quá trình lắp đặt âm thanh như thế nào. Vì vậy, SEE SOUND sẽ giúp các bạn thực hiện việc cài đặt và sử dụng phần mềm vang số X5 thông qua bài viết dưới đây.

Cài đặt phần mềm vang số X5

Download phần mềm vang số để sử dụng như thế nào? Trước tiên bạn phải hiểu rõ đây là phần mềm gì. 

Phần mềm vang số là gì?

Phần mềm vang số là thiết bị giúp trộn âm thanh một cách tự động được sử dụng trên các thiết bị điều khiển từ xa như windows, mac. Nó cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh dải âm tần âm thanh giúp điều khiển chức năng của micro, hiệu ứng và echo,... 

Dễ hiểu hơn thì đây là thiết bị có thể xử lý âm thanh đầu vào từ micro và biến nó thành những âm thanh có chất lượng tốt hơn, cuối cùng thì đẩy ra ngoài qua loa.

Việc này giúp loại bỏ các âm thanh khó chịu, hú rít nên sẽ tạo cảm giác trong trẻo hơn cho người nghe. 

Hiện nay, hầu hết các dàn âm thanh ánh sáng đều sử dụng phần mềm vang số x5 để phục vụ quá trình chơi nhạc.

phan mem vang so x5

Phần mềm vang số x5

Cách cài đặt phần mềm vang số x5

Với những người không am hiểu về công nghệ thì việc cài đặt vang số cho các thiết bị kỹ thuật số này sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cách tải phần mềm một cách đơn giản và dễ dàng ngay dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào các trang web cho phép tải phần mềm vang số trên google
 • Bước 2: Tải bằng cách nhấn vào nút “download” (một số trang web ghi là nút “tải”). 
 • Bước 3: Tiến hành giải nén phần mềm vang số x5 thông qua winRar.
 • Bước 4: Click vào phần mềm bạn vừa giải nén sau đó nhấn chuột trái và chọn “run as administrator”.
 • Bước 5: Một hộp thoại xuất hiện, bạn cần nhấn vào nút “yes” để hệ thống tiến hành cài đặt.

phan mem vang so x5

Hướng dẫn cách tải phần mềm vang số x5

Cách sử dụng phần mềm vang số x5

Các khu vực cơ bản của vang số

Một phần mềm vang số cũng khá giống với amply truyền thống, nó bao gồm các thành phần như sau:

 • Khu vực mic để chỉnh âm micro.
 • Khu vực music dùng để chỉnh nhạc.
 • Khu vực chỉnh hiệu ứng, bao gồm Echo và Reverb.
 • Khu vực main out có công dụng hòa trộn âm thanh.
 • Khu vực sub để chỉnh âm trầm của loa.

phan mem vang so x5

Các khu vực của vang số

Điều chỉnh từng khu vực của vang số

Để âm thanh vang ra từ micro hay hơn, trong trẻo hơn, bạn cần phải chỉnh các thông số cho hợp lý. Dưới đây là cách chỉnh phần mềm vang số x5 cụ thể tại các khu vực.

 • Điều chỉnh mic: Khi điều chỉnh mic, các thông số bạn nên để là: music 20, effect 20, âm lượng cũng nên để ở mức 20.
 • Điều chỉnh music: Đây là khu vực dễ điều chỉnh nhất trong phần mềm vang số x5. Bạn chỉ cần vặn các nút đến khi bạn cảm thấy âm thanh nghe bắt tai, trong trẻo.
 • Điều chỉnh Echo: Để tạo được tiếng vang hay khi sử dụng Echo, bạn nên điều chỉnh chúng ở mức như sau: Echo EFF level +100, direct level +100, echo pre - deplay 250ms, HPF 47,8.
 • Điều chỉnh Reverb theo các thông số sau: Reverb level +100, Direct level +43, Time 2312ms, pre deplay 0ms, HPF 0.0 Hz, LPF 19.0K, Level +100.
 • Điều chỉnh khu vực main: Main được hiểu là công suất của âm thanh. Để âm thanh có công suất phù hợp nhất, bạn nên điều chỉnh các nút tại khu vực này với các thông số như sau: Main MU +140, Echo +106, MI +100, RV +166, PEQ 2942hz, Gain -0.4dB, Main AT 45ms.
 • Khu vực sub:  Âm trầm của loa nghe như thế nào phụ thuộc vào việc bản chỉnh khu vực sub. Để âm thanh phát ra hay hơn, bạn nên chỉnh các nút ở khu vực này theo các thông số như sau: Sub mixer sub +132, Sub HPF 12dB, Sub LPF 24dB, Sub 2 PEQ 56.8hz, Sub AT 45ms, Sub delay 0.0ms.

phan mem vang so x5

Cách chỉnh các khu vực trong phần mềm vang số

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách cài và sử dụng phần mềm vang số x5 một cách cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến các thiết bị âm thanh, ánh sáng, hãy dành thời gian đọc các bài viết liên quan tại trang web của SEESOUND nhé.

Tin Tức Tương Tự

21/09/2023

Triển khai kế hoạch khôi phục du lịch và đa dạng hóa thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng của UBND thành phố, Sở Du lịch tổ chức kết nối, thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến Đà Nẵng.

Xem Thêm
18/09/2023

VOV.VN - Tại Việt Nam, du lịch hội họp hay còn gọi là MICE đem lại nhiều giá trị, nhưng chưa được quan tâm, đầu tư tương xứng. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại tọa đàm "Du lịch MICE - xu hướng và cơ hội" do CLB Du lịch MICE Việt Nam (VMC) tổ chức chiều nay (14/9).

Xem Thêm
15/09/2023

Mùa Trung thu 2023 đã đến rồi, bạn biết chưa? Nếu còn phân vân trong việc lựa chọn quán cà phê nào vừa được check-in không gian để có những bức anh đẹp thì hãy để Seesound giới thiệu cho bạn những địa điểm mang lại không khi tết Trung Thu tại Đà Nẵng nhé!

Xem Thêm