Hướng Dẫn Cách Cài Và Sử Dụng Phần Mềm Vang Số X5

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm vang số x5 như thế nào? Cùng SEESOUND tìm hiểu ngay thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Vang số là một thiết bị vô cùng quan trọng của một hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết cách tải phần mềm này để phục vụ cho quá trình lắp đặt âm thanh như thế nào. Vì vậy, SEE SOUND sẽ giúp các bạn thực hiện việc cài đặt và sử dụng phần mềm vang số X5 thông qua bài viết dưới đây.

Cài đặt phần mềm vang số X5

Download phần mềm vang số để sử dụng như thế nào? Trước tiên bạn phải hiểu rõ đây là phần mềm gì. 

Phần mềm vang số là gì?

Phần mềm vang số là thiết bị giúp trộn âm thanh một cách tự động được sử dụng trên các thiết bị điều khiển từ xa như windows, mac. Nó cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh dải âm tần âm thanh giúp điều khiển chức năng của micro, hiệu ứng và echo,... 

Dễ hiểu hơn thì đây là thiết bị có thể xử lý âm thanh đầu vào từ micro và biến nó thành những âm thanh có chất lượng tốt hơn, cuối cùng thì đẩy ra ngoài qua loa.

Việc này giúp loại bỏ các âm thanh khó chịu, hú rít nên sẽ tạo cảm giác trong trẻo hơn cho người nghe. 

Hiện nay, hầu hết các dàn âm thanh ánh sáng đều sử dụng phần mềm vang số x5 để phục vụ quá trình chơi nhạc.

phan mem vang so x5

Phần mềm vang số x5

Cách cài đặt phần mềm vang số x5

Với những người không am hiểu về công nghệ thì việc cài đặt vang số cho các thiết bị kỹ thuật số này sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cách tải phần mềm một cách đơn giản và dễ dàng ngay dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào các trang web cho phép tải phần mềm vang số trên google
 • Bước 2: Tải bằng cách nhấn vào nút “download” (một số trang web ghi là nút “tải”). 
 • Bước 3: Tiến hành giải nén phần mềm vang số x5 thông qua winRar.
 • Bước 4: Click vào phần mềm bạn vừa giải nén sau đó nhấn chuột trái và chọn “run as administrator”.
 • Bước 5: Một hộp thoại xuất hiện, bạn cần nhấn vào nút “yes” để hệ thống tiến hành cài đặt.

phan mem vang so x5

Hướng dẫn cách tải phần mềm vang số x5

Cách sử dụng phần mềm vang số x5

Các khu vực cơ bản của vang số

Một phần mềm vang số cũng khá giống với amply truyền thống, nó bao gồm các thành phần như sau:

 • Khu vực mic để chỉnh âm micro.
 • Khu vực music dùng để chỉnh nhạc.
 • Khu vực chỉnh hiệu ứng, bao gồm Echo và Reverb.
 • Khu vực main out có công dụng hòa trộn âm thanh.
 • Khu vực sub để chỉnh âm trầm của loa.

phan mem vang so x5

Các khu vực của vang số

Điều chỉnh từng khu vực của vang số

Để âm thanh vang ra từ micro hay hơn, trong trẻo hơn, bạn cần phải chỉnh các thông số cho hợp lý. Dưới đây là cách chỉnh phần mềm vang số x5 cụ thể tại các khu vực.

 • Điều chỉnh mic: Khi điều chỉnh mic, các thông số bạn nên để là: music 20, effect 20, âm lượng cũng nên để ở mức 20.
 • Điều chỉnh music: Đây là khu vực dễ điều chỉnh nhất trong phần mềm vang số x5. Bạn chỉ cần vặn các nút đến khi bạn cảm thấy âm thanh nghe bắt tai, trong trẻo.
 • Điều chỉnh Echo: Để tạo được tiếng vang hay khi sử dụng Echo, bạn nên điều chỉnh chúng ở mức như sau: Echo EFF level +100, direct level +100, echo pre - deplay 250ms, HPF 47,8.
 • Điều chỉnh Reverb theo các thông số sau: Reverb level +100, Direct level +43, Time 2312ms, pre deplay 0ms, HPF 0.0 Hz, LPF 19.0K, Level +100.
 • Điều chỉnh khu vực main: Main được hiểu là công suất của âm thanh. Để âm thanh có công suất phù hợp nhất, bạn nên điều chỉnh các nút tại khu vực này với các thông số như sau: Main MU +140, Echo +106, MI +100, RV +166, PEQ 2942hz, Gain -0.4dB, Main AT 45ms.
 • Khu vực sub:  Âm trầm của loa nghe như thế nào phụ thuộc vào việc bản chỉnh khu vực sub. Để âm thanh phát ra hay hơn, bạn nên chỉnh các nút ở khu vực này theo các thông số như sau: Sub mixer sub +132, Sub HPF 12dB, Sub LPF 24dB, Sub 2 PEQ 56.8hz, Sub AT 45ms, Sub delay 0.0ms.

phan mem vang so x5

Cách chỉnh các khu vực trong phần mềm vang số

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách cài và sử dụng phần mềm vang số x5 một cách cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến các thiết bị âm thanh, ánh sáng, hãy dành thời gian đọc các bài viết liên quan tại trang web của SEESOUND nhé.

Tin Tức Tương Tự

19/04/2024

“Khai trương mùa du lịch Biển” là sự kiện được UBND thành phố đồng ý giao cho Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban quản lý) tổ chức thường niên vào dịp 30/4-1/5 từ năm 2014. Đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Xem Thêm
15/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024), nhằm động viên tinh thần sáng tao, tôn vinh thành quả lao động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, góp phần làm sôi nổi các hoạt động văn hóa của thành phố trong dịp lễ quan trọng của đất nước, Hội Mỹ thuật Tp. Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nắng Tháng 4”.

Xem Thêm
12/04/2024

Sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ là thành phố thứ 3 được đặt “ngôi sao hy vọng” Michelin Guide với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Xem Thêm