Nhiều Hoạt Động Chào Mừng Nhân Kỷ Niệm 50 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Nhật Bản

Từ ngày 12-23/7, tại Công viên bờ Tây cầu Rồng, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng (JCCID) tổ chức không gian ánh sáng với 500.000 đèn LED. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Cụ thể, hệ thống chiếu sáng quy mô lớn với 3 chủ đề: Sakura Dom và Vườn Sakura với chủ đề Nhật Bản và Hồ Sen được lấy cảm hứng từ hồ hoa sen ở Việt Nam sẽ được lắp đặt tại công viên bờ Tây cầu Rồng.

Trong nỗ lực thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCID) đã thành lập Ban chấp hành đặc biệt nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, cùng phối hợp với Thành phố Đà Nẵng tổ chức không gian ánh sáng để người dân Việt Nam đến tham quan và thưởng lãm.

Cùng với đó, từ ngày 13-16/7, tại công viên Biển Đông sẽ diễn ra Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản với nhiều chương trình giao lưu trên nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế giữa thành phố Đà Nẵng với các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Việt Nam, với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nghệ sĩ Nhật Bản.

Bên cạnh Ngày hội thông tin du học Nhật Bản; Trưng bày tranh vẽ của học sinh các thành phố Nhật Bản có quan hệ hợp tác với Đà Nẵng với chủ đề: “Việt – Nhật trong em”; Lớp học giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu nhi thành phố Đà Nẵng với CLB bóng đá Kawasaki Frontale, Nhật Bản… sẽ có các hoạt động giao lưu nghệ thuật gồm: cắm hoa Nhật Bản, võ thuật, đêm nhạc rock Việt – Nhật, màn trình diễn đặc sắc của nghệ sĩ piano và vocal Nhật Bản – Keiko Borjeson với kinh nghiệm hơn 70 năm chơi đàn và lưu diễn vòng quanh thế giới.

Dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng sẽ xuất hiện cùng với những nhân vật nổi tiếng như Luffy, Zoro, Sanji, Nami trong bộ truyện tranh One Piece.

Đến với Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản 2023, ngoài được tận hưởng những chương trình vô cùng thú vị cùng hàng loạt tiết mục đặc sắc, độc đáo, người dân và du khách sẽ cơ hội thưởng thức không gian trà đạo thanh tịnh – một nét đẹp tinh hoa của nền văn hóa Nhật Bản. Không chỉ đơn thuần là hành động uống trà, Trà đạo với người Nhật còn hàm chứa một ý niệm về sự thanh khiết, hòa điệu và sự huyền nhiệm của lòng nhân ái.

Theo danang.gov.vn

Tin Tức Tương Tự

14/07/2024

Lễ hội Diều Quốc tế – một sự kiện mới hứa hẹn mang tới nhiều niềm vui và trải nghiệm

Xem Thêm
08/07/2024

Tối 4-7, tại Công viên Biển Đông diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản thành phố Đà Nẵng 2024″. Tham dự có Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi, Thượng nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Imai Eriko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero, Phó Thị trưởng thành phố Sakai Motoya Kazuhiro cùng đại biểu các địa phương Nhật Bản.

Xem Thêm
04/07/2024

Một sự kiện siêu “hot” với hàng ngàn vé được bán ra hàng năm đã trở lại Da Nang Mikazuki! Giờ đây các tín đồ của văn hóa cosplay, anime và manga khắp nơi đã có thể thỏa sức thể hiện bản thân trong Cuộc Thi Cosplay tuyệt đỉnh và tham gia hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, gian hàng độc đáo cùng các nghệ sĩ nổi tiếng!

Xem Thêm