Những điều bạn cần biết về dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Thiết bị âm thanh ánh sáng đóng góp một vai trò rất quan trọng cho thành công của bất kỳ sự kiện nào. Hệ thống âm thanh cho sự kiện bao gồm nhiều yếu tố từ hệ thống chiếu sáng đến hệ thống âm thanh đều cần được đảm bảo. Tuy nhiên, để thuê đơn vị cung cấp âm thanh ánh sáng thì không phải là điều dễ dàng. Cho nên khi tìm đến dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Chọn dàn âm thanh phù hợp

Khi tìm đến dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng bạn cần nắm rõ không gian của sự kiện như tổ chức ở hội trường hay ngoài trời, cũng như số lượng người tham gia để có thể lựa chọn dàn âm thanh có chất lượng cũng như công suất phù hợp. Như vậy đảm bảo âm thanh vừa đủ phục vụ tốt cho sự kiện và không lãng phí.

Đặc biệt nếu bạn tổ chức không gian ở ngoài trời thì cần phải chú ý, thuê thiết bị âm thanh chịu nước, để nếu chẳng may trời mưa thiết bị không bị hỏng, đảm bảo vẫn phục vụ tốt cho sự kiện.

Nghe thử âm thanh trước

Bạn cần yêu cầu dịch vụ cho thuê âm thanh cho bạn nghe trực tiếp âm thanh của thiết bị trước để kiểm tra độ vang, độ trong của nó có tốt. Tránh tình trạng khi người ta mang thiết bị đến đúng như bạn đã thuê, nhưng do nó quá cũ hoặc bị hỏng nên chất lượng âm thanh bì rè, thường trục trặc không thể phục vụ tốt cho sự kiện được.

Chọn nơi cho thuê thiết bị chính hãng

Bạn nên chọn những nơi cho thuê các thiết bị âm thanh chính hãng, như vậy thì sẽ có dàn âm thanh đảm bảo chất lượng để phục vụ tốt cho sự kiện.

Giá thành hợp lý khi tìm đến dịch vụ chi thuê âm thanh ánh sáng

Bạn nên tham khảo giá cả của các dịch vụ cho thuê bằng cách hỏi ý kiến bạn bè hoặc tham khảo thông tin trên mạng để có thể ở lựa chọn nơi cho thuê với mức giá hợp túi tiền mà thiết bị âm thanh ánh sáng đảm bảo chất lượng để bạn phục vụ cho sự kiện của mình. Tham khảo bảng báo giá trước, đặc biệt là phần chi phí phát sinh, trước khi bạn đặc bút ký hợp đồng thuê.

Tiết kiệm chi phí

Thường một năm các công ty, tổ chức có một vài sự kiện và không thường xuyên, nếu phải đầu tư một khoảng chi phí lớn để mua các thiết bị âm thanh thì có thể gây ra lãng phí, vì khi sử dụng không nhiều, cất giữ trong thời gian lâu thì các thiết bị cũng sẽ bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, để có được một thiết bị âm thanh tốt, phục vụ cho mọi sự kiện thì đòi hỏi phải có nguồn kinh phí lớn, mà không phải công ty, tổ chức nào cũng có đủ nguồn vốn để đầu tư.

Trong khi đó chi phí cho dịch vụ thuê âm thanh ánh sáng mỗi lần chỉ khoảng tầm 1.000.000 đồng – 8.000.000 đồng, là quý khách hàng có được thiết bị âm thanh chất lượng, phù hợp với từng sự kiện để sử dụng.

Không tốn chi phí bảo trì

Các thiết bị âm thanh, ánh sáng sau một thời gian sử dụng phải bảo trì thì mới giữ nó hoạt động tốt và bền lâu. Như vậy nếu mua thì các công ty sẽ tốn thêm khoảng chi phí này, còn nếu sử dụng dịch cho thuê âm thanh ánh sáng thì bên dịch vụ sẽ lo, như vậy tiết kiệm được một khoảng.

Không tốn chi phí quản lý

Khi mua thiết bị âm thanh các công ty, tổ chức phải tốn thêm khoảng chi phí để trả  cho người quản lý và vận hành các thiết bị âm thanh. Còn khi thuê thì bên dịch vụ sẽ lo, cử người đến vận hành, lắp đặt và xử lý khi có sự cố xảy ra.

Nguồn: galaxymedia.vn

Tin Tức Tương Tự

25/05/2024

Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Nhiều Hoạt Động Thúc Đẩy Thương Mại Điện Tử Tại Các Chợ Truyền Thống

Xem Thêm
25/05/2024

Chưa đầy 1 tháng nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF – Danang International Fireworks Festival 2024) sẽ chính thức diễn ra từ 08/6 – 13/7/2024.

Xem Thêm
13/05/2024

Cổng thông tin Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức mở bán vé từ ngày 10/5/2024. Với mức giá từ 800.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu tấm vé vào khán đài để chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng đáng mong chờ nhất tại Đà Nẵng vào hè này.

Xem Thêm