Những điều cần làm trong lúc thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

Có một số việc bạn cần phải làm trong lúc thuê thiết bị âm thanh để đảm bảo mọi việc diễn ra như ý mình mong muốn.

1. Nhắc nhở dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng đem thiết bị đến đúng giờ đã ký trong hợp đồng

 

Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng thường cho rất nhiều nơi thuê, nên bạn cần gọi điện nhắc nhở để họ mang đến cho mình đúng giờ đảm bảo bạn có thiết bị để chạy tổng duyệt và kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống âm thanh ánh sáng, nếu có sự cố, khắc phục trước khi sự kiện diễn ra.

2. Kiểm tra đúng thiết bị như bạn đã thuê

Khi bên dịch vụ đem thiết bị đến, bạn cần kiểm tra xem có đầy đủ và đúng như thiết bị bạn đã đặt thuê. Nhiều dịch vụ vì vô tình, hoặc cố ý mang nhầm hoặc thiếu thiết bị cho nên bạn cần kiểm tra. Để nếu có vấn đề yêu cầu hoặc bổ sung kịp thời trước khi sự kiện diễn ra.

3. Kiểm soát về mặt thời gian

Đảm bảo sự kiện diễn ra đúng như thời gian đã định, để không bị thu thêm tiền với giá cắt cổ.

4. Yêu cầu chạy thử thiết bị trước

Trước khi sự kiện xảy ra, bạn cần phải phải yêu cầu cho chạy các thiết bị trước, xem nó có hoạt động tốt và đồng bộ hay không, nếu có vấn đề gì thì xử lý trước khi sự kiện diễn ra.

5. Làm việc với kỹ thuật viên

Thường bên dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sẽ có những kỹ thuật viên ở lại để điều khiển cũng như quản lý thiết bị, bạn cần phải xem người này có làm việc nghiêm túc hay không và yêu cầu họ luôn luôn có mặt khi sự kiện diễn ra, để có thể xử lý kịp thời sự cố và điều chỉnh âm thanh phù hợp với diễn biến trên sân khấu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa kịch bản sự kiện và nói sơ qua mong muốn của bạn về âm thanh, ánh sáng với từng tiết mục trên sân khấu cho người này biết để họ điều chỉnh âm thanh theo như ý bạn.

6. Nhắc nhở về vấn đề an toàn

Là người làm sự kiện ngoài việc quan tâm tới nội dung, hình thức của sự kiện bạn phải chú ý đến tính an toàn, đảm bảo không có điều gì đáng tiếc gì xảy ra.

Vì các thiết bị âm thanh, kết nối dây điện rất nhiều, nên dễ xảy ra sự cố về chập diện, cháy nổ, cho nên bạn cần chú ý nhắc nhở bên dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng lắp đặt đảm bảo an toàn. Theo dõi quá trình thi công, lắp đặt, nếu có thiếu xót phải chỉ ra ngay.

Là người tổ chức sự kiện bạn không trực tiếp làm tất cả mọi khâu, nhưng cần phải bao quát tất cả các khâu, để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu không có sự cố đáng tiếc gì xảy ra.

Nguồn: amthanh123.com

Tin Tức Tương Tự

28/11/2023

Với vị trí địa lý và vai trò cửa ngõ du lịch của khu vực miền Trung – Tây Nguyên kết hợp với giá trị lịch sử giao thương, giao lưu văn hóa, các sản phẩm ẩm thực tại Đà Nẵng có sự giao thoa, hội thụ văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và quốc tế nhưng vẫn lưu giữ được những nét đặc sắc riêng của ẩm thực truyền thống địa phương. Bên cạnh đó, Đà Nẵng sẵn có nguồn tài nguyên phong phú cung cấp nguyên vật liệu đa dạng, góp phần tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực vùng miền.

Xem Thêm
28/11/2023

Chiều 26-11, tại công viên APEC, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Liên bang Nga nhằm giới thiệu văn hóa Nga đến với nhân dân thành phố Đà Nẵng và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè Nga.

Xem Thêm
23/11/2023

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm sau.

Xem Thêm