Tầm Quan Trọng Của Dàn Âm Thanh Ánh Sáng Chuyên Nghiệp Ở Sự Kiện

Tầm quan trọng của dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp được thể hiện cụ thể như thế nào? Cùng SEE SOUND tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Âm thanh ánh sáng là hai yếu tố không thể vắng mặt ở hầu hết các sự kiện. Chúng góp phần quyết định một buổi hội nghị, hội thảo hay buổi tiệc thành công hay thất bại. 

Vậy, tầm quan trọng của dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp được thể hiện cụ thể như thế nào? Cùng SEE SOUND tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Như chúng ta đã thấy, hiện nay hầu hết các bữa tiệc hay sự kiện đều không thể thiếu sự xuất hiện của các thiết bị âm thanh và ánh sáng. Như vậy có thể thấy dàn âm thanh ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các sự kiện này. Cụ thể đó là:

 •  Âm thanh ánh sáng được xem như là điểm nhấn quan trọng. Dàn âm thanh càng chất lượng, hoành tráng bao nhiêu thì sẽ khiến cho khán giả hào hứng, phấn khích bấy nhiêu.
 • Âm thanh, ánh sáng đủ tốt sẽ khiến cho sự kiện diễn ra trôi chảy hơn.
 • Những bức ảnh lưu lại các khoảnh khắc quan trọng của sự kiện có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng ánh sáng.
 • Âm thanh giúp những người điều khiển buổi tiệc, những người diễn giả có thể kết nối với khách mời một cách dễ dàng. 
 • Nếu dàn âm thanh chất lượng thấp sẽ khiến cho sự kiện kém chuyên nghiệp. Thậm chí, doanh nghiệp sẽ mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vì sự kém chuyên nghiệp này.

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Dàn âm thanh ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các sự kiện

Lưu ý khi thuê dàn âm thanh ánh sáng sự kiện

Xác định tính chất sự kiện trước khi thuê dàn âm thanh ánh sáng

Để đưa ra lựa chọn chính xác về dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp và đơn vị cung cấp phù hợp, doanh nghiệp cần xác định tính chất của sự kiện trước.

Nếu sự kiện của bạn là một buổi liveshow lớn, cần có sự kết hợp với những nghệ sĩ đình đám thì nên lựa chọn các gói âm thanh, ánh sáng với công suất lớn.

Ngược lại, nếu sự kiện là những buổi hòa nhạc nhỏ hoặc hội nghị, hội thảo thì bạn nên lựa chọn gói âm thanh ánh sáng có công suất nhỏ hơn.
Việc xác định tính chất sự kiện và chọn dàn âm thanh ánh sáng phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đồng thời tổ chức sự kiện hiệu quả.

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Xác định tính chất sự kiện giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 

Xác định số khách mời tham dự sự kiện

Xác định số khách mời cũng là một trong những lưu ý khi chọn dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.  Việc này giúp doanh nghiệp kiểm soát và sắp xếp chỗ ngồi trước. 

Từ vị trí chỗ ngồi có thể lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng sao cho tất cả các khách mời đều dễ dàng tiếp cận sân khấu và nghe được âm thanh rõ ràng.

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Xác định số khách mời giúp doanh nghiệp kiểm soát và sắp xếp chỗ ngồi trước

Tìm hiểu không gian sự kiện

Không gian sự kiện bao gồm không gian kín và không gian mở. Nếu doanh nghiệp tổ chức các buổi lễ ngoài trời thì nên thuê dàn âm thanh lớn mới có thể lấn át được các tiếng ồn xung quanh.

Ngược lại, nếu sự kiện được tổ chức trong nhà thì dàn âm thanh không nên có công suất quá lớn. Nó sẽ tạo ra sự phản xạ âm thanh khiến người nghe rất khó chịu.

Về ánh sáng, bạn chỉ cần chọn dàn ánh sáng đủ để mọi người có thể nhìn thấy mọi vật thể trong sự kiện. Có thể không cần quá nhiều ánh sáng nếu sự kiện được tổ chức ngoài trời vào ban ngày.

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Sự kiện được tổ chức trong nhà

Ước tính chi phí và xây dựng ngân sách cho khoản mục âm thanh ánh sáng

Sau khi đã xác định được gói âm thanh, ánh sáng mà mình sẽ thuê, doanh nghiệp sẽ ước tính chi phí và đề xuất mức ngân sách phù hợp. 

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Doanh nghiệp ước tính chi phí trước khi thuê dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Hiện nay, gói âm thanh ánh sáng có giá dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ tùy thuộc và quy mô của các gói.

Chọn đơn vị cung cấp dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Thị trường âm thanh ánh sáng hiện nay hoạt động khá sôi động khi mà hàng loạt đơn vị cung cấp dịch vụ ra đời. Vì vậy, doanh nghiệp cũng không dễ dàng để lựa chọn một đơn vị cung cấp dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, uy tín.

Tại Đà Nẵng, SEE SOUND là một cái tên mà bạn có thể cân nhắc. Chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ âm thanh ánh sáng với nhiều gói đa dạng. Các gói dịch vụ mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

 • Gói âm thanh (bao gồm gói lớn, gói phổ thông và gói nhỏ).
 • Gói ánh sáng (bao gồm gói lớn, gói phổ thông và nhỏ).
 • Gói âm thanh, ánh sáng (gồm âm thanh ánh sáng phục vụ tiệc và âm thanh ánh sáng biểu diễn).

Bên cạnh đó, SEE SOUND còn cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng đến từ nhiều nhà cung cấp uy tín, chất lượng khác.

Bạn có thể liên hệ và nhờ sự tư vấn của SEE SOUND để chọn ra dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, phù hợp với sự kiện qua hotline 0768 122 555. 

Ngoài ra, có thể gặp đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi qua:

 • Fanpage Facebook
 • Email: info@seesound.vn
 • Zalo: 0768 122 555 hoặc 0933 855 552

Dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Fanpage Facebook của công ty SEE SOUND

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện. Hy vọng qua đó, doanh nghiệp của bạn có thể khiến cho những sự kiện, hội nghị, buổi tiệc diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Hãy liên hệ với SEE SOUND để được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể nhé.

 

Tin Tức Tương Tự

25/05/2024

Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Nhiều Hoạt Động Thúc Đẩy Thương Mại Điện Tử Tại Các Chợ Truyền Thống

Xem Thêm
25/05/2024

Chưa đầy 1 tháng nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF – Danang International Fireworks Festival 2024) sẽ chính thức diễn ra từ 08/6 – 13/7/2024.

Xem Thêm
13/05/2024

Cổng thông tin Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức mở bán vé từ ngày 10/5/2024. Với mức giá từ 800.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu tấm vé vào khán đài để chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng đáng mong chờ nhất tại Đà Nẵng vào hè này.

Xem Thêm