Tọa Đàm Khoa Học “Giải Pháp Nâng Tầm Lễ Hội Quán Thế Âm – Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia”

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng năm 2024, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Tọa đàm khoa học “Giải pháp nâng tầm lễ hội Quán Thế Âm – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”, nhằm trao đổi, ghi nhận thêm các ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý về những giải pháp phát huy giá trị di sản lễ hội Quán Thế Âm một cách hiệu quả. Trên cơ sở đó, có định hướng tốt hơn trong công tác tổ chức lễ hội, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản này trong những năm tiếp theo.

Tọa đàm đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học ở Trung ương và địa phương. Đặc biệt, tại diễn đàn này còn có chương trình giao lưu với các diễn giả khách mời, tập trung chủ yếu vào các nội dung:

  • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Quán Thế Âm gắn với quần thể di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn – Những giải pháp đặt ra.
  • Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn – giá trị, vai trò của Lễ hội đối với đời sống tâm linh tín ngưỡng của cộng đồng Phật tử và nhân dân trong bối cảnh hiện nay.
  • Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn – Kết nối các di sản – Gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng.
  • Giải pháp nâng tầm các hoạt động văn hóa – nghệ thuật tạo điểm nhấn mới cho lễ hội.
  • Giải pháp truyền thông, quảng bá lễ hội.
  • Giải pháp về vấn đề xã hội hóa các hoạt động trong lễ hội.
  • Giải pháp về vấn đề gìn giữ nếp sống văn hóa – văn minh trong lễ hội; Giáo dục tình yêu và trách nhiệm cho người dân, đặc biệt là giới trẻ nhận thức, ứng xử với lễ hội; Phát huy vai trò của Phật giáo trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị ở Đà Nẵng.

Thời gian: 14 giờ 30 ngày 27 tháng 3 năm 2024 (thứ 4).

Địa điểm: Chùa Quán Thế Âm, số 48, Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Theo baotangdanang.vn

Tin Tức Tương Tự

25/05/2024

Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Nhiều Hoạt Động Thúc Đẩy Thương Mại Điện Tử Tại Các Chợ Truyền Thống

Xem Thêm
25/05/2024

Chưa đầy 1 tháng nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF – Danang International Fireworks Festival 2024) sẽ chính thức diễn ra từ 08/6 – 13/7/2024.

Xem Thêm
13/05/2024

Cổng thông tin Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức mở bán vé từ ngày 10/5/2024. Với mức giá từ 800.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu tấm vé vào khán đài để chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng đáng mong chờ nhất tại Đà Nẵng vào hè này.

Xem Thêm