Tỷ Phú Bill Gates Đến Đà Nẵng, Hội An Du Lịch

Tỷ phú Mỹ Bill Gates đến Đà Nẵng, Hội An du lịch vào sáng qua trên máy bay riêng sau khi dự lễ mừng đám cưới của con trai tỷ phú Ambani ở Ấn Độ.

Nguồn tin của VnExpress cho biết tỷ phú người Mỹ trở lại Việt Nam sau 18 năm và có chuyến du lịch cá nhân ở Đà Nẵng, Hội An trong khoảng 5 ngày. Chuyến bay riêng của ông đến Đà Nẵng vào sáng 4/3 và tỷ phú lưu trú tại một resort 5 sao tại quận Sơn Trà. Sáng 5/3, ông tới Hội An để tiếp tục chuyến du lịch.

Năm 2006, Bill Gates từng tới Việt Nam trong chuyến đi một ngày và gặp gỡ các đại diện giới công nghệ thông tin. Trong chuyến đi đó, Bill Gates dành một buổi ghé thăm huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và thử ăn trầu, nghe quan họ.

Trước chuyến du lịch Việt Nam, tối 1/3, nhà sáng lập Microsoft và bạn gái Paula Kalupa cùng giới tinh hoa toàn cầu đã tham dự bữa tiệc trị giá 120 triệu USD mừng con trai tỷ phú Mukesh Ambani chuẩn bị kết hôn.

Bill Gates, sinh năm 1955, là nhà đồng sáng lập tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, từng trải qua các vị trí chủ tịch, giám đốc điều hành và kiến trúc sư trưởng phần mềm. Ông được coi là một trong những người tiên phong của cuộc cách mạng máy tính ở thập niên 1970 và 1980. Từ 1987, ông đã có tên trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes và giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới từ 1995 đến 2017, trừ các năm 2008, 2010, 2011, 2012 và 2013.

Tính đến tháng 3, Gates đang có khối tài sản 149 tỷ USD và giàu thứ năm thế giới. Sau khi rời công việc điều hành tại Microsoft năm 2008, ông tiếp tục theo đuổi các dự án kinh doanh và từ thiện. Ông là người sáng lập và chủ tịch của một số công ty như BEN, Cascade Investment, TerraPower, bgC3 và Breakthrough Energy. Ông cũng đang quyên góp số tiền lớn cho tổ chức từ thiện và chương trình nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates – tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Theo https://vnexpress.net/

Tin Tức Tương Tự

19/04/2024

“Khai trương mùa du lịch Biển” là sự kiện được UBND thành phố đồng ý giao cho Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban quản lý) tổ chức thường niên vào dịp 30/4-1/5 từ năm 2014. Đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Xem Thêm
15/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024), nhằm động viên tinh thần sáng tao, tôn vinh thành quả lao động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, góp phần làm sôi nổi các hoạt động văn hóa của thành phố trong dịp lễ quan trọng của đất nước, Hội Mỹ thuật Tp. Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nắng Tháng 4”.

Xem Thêm
12/04/2024

Sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ là thành phố thứ 3 được đặt “ngôi sao hy vọng” Michelin Guide với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Xem Thêm