Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Cho Công Ty Chi Tiết | SEE SOUND

Làm sao để tổ chức một buổi tiệc cuối năm thật ý nghĩa, ấn tượng? SEE SOUND sẽ giúp bạn lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm chi tiết nhất!

Vào thời điểm gần cuối năm hằng năm, các công ty doanh nghiệp sẽ thường có kế hoạch tổ chức những buổi tiệc cuối năm, tiệc liên hoan. Đây không chỉ là dịp để tổng kết lại hoạt động kinh doanh trong một năm, mà còn là thời gian giao lưu, kết nối các nhân viên trong công ty.

 

Tiệc cuối năm đã dần trở thành những buổi tiệc thường niên của các công ty và ngày càng được chú trọng, đầu tư hơn. Vậy làm sao để tổ chức một buổi tiệc cuối năm thật ý nghĩa, ấn tượng? SEE SOUND sẽ giúp bạn lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm chi tiết nhất!

Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Cho Công Ty - Quy Trình Chuẩn Bị

Tìm hiểu ý kiến của nhân viên trong công ty

Việc tìm hiểu ý kiến của mọi người, để nhân viên đóng góp ý kiến vào buổi tiệc sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, nó còn khiến nhân viên cảm thấy được tôn trọng, được quan tâm đến tiếng nói, đóng góp của mình.

 

Bạn có thể tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng mọi người trong công ty bằng nhiều hình thức khác nhau như làm khảo sát chung, tổ chức một buổi họp nhỏ để nắm bắt được nguyện vọng của đa số nhân viên về bữa tiệc cuối năm.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Tìm hiểu ý kiến của nhân viên cũng là một cách hay để lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm cho công ty 

 

>>> Tham khảo: Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Âm Thanh Ánh Sáng Trong Tổ Chức Sự Kiện | SEE SOUND

Xác định số lượng khách mời tham gia

Xác định danh sách và số lượng khách mời tham dự sớm sẽ giúp bạn dễ dàng dự trù được các hạng mục trong kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm. Nó giúp tránh dẫn tới tình trạng mất kiểm soát chương trình hoặc thiếu hụt ngân sách đã hoạch định.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Xác định danh sách và số lượng khách mời tham dự sớm sẽ giúp bạn dễ dàng dự trù được các hạng mục trong kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

 

Khách mời trong chương trình tiệc tất niên có thể gồm: 

  • Danh sách khách mời VIP
  • Danh sách khách mời chính thức: Nhân viên, khách hàng, đối tác,…
  • Danh sách khách mời là cơ quan truyền thông

Dự tính ngân sách cho buổi tiệc cuối năm

Ngân sách là một trong những yếu tố rất quan trọng trong kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm. Nó quyết định đến việc lựa chọn quy mô cũng như ý tưởng tổ chức cho buổi tiệc của bạn. Nếu ngân sách có hạn nhưng bạn lại đưa ra những ý tưởng quá hoành tráng thì chắc chắn bạn sẽ không đáp ứng đủ chi phí để thực hiện ý tưởng đó.

 

Vì vậy, bạn cần phải có bản dự tính ngân sách cho từng hạng mục cần thiết trong buổi tiệc. Nguồn lực cần phải có cho hạng mục này là gì? Cần bao nhiêu chi phí để hoàn thành hạng mục này?... Việc lên kế hoạch dự trù chi phí chi tiết sẽ giúp bạn quản lý quỹ chi phí tốt hơn, tránh quá đà vào một mục nào đó mà dẫn đến thiếu sót cho các hạng mục còn lại.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Ngân sách là một trong những yếu tố rất quan trọng trong kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

 

>>> Tham khảo: Mách Bạn Cách Dự Trù Chi Phí Tổ Chức Sự Kiện Hợp Lí | SEE SOUND

Lựa chọn chủ đề của tiệc cuối năm

Tiệc cuối năm được tổ chức thường niên trong doanh nghiệp. Do vậy, nhiều công ty sẽ dễ gặp tình trạng nhân viên cùng khách mời không còn cảm thấy hứng thú và háo hức đón chờ tiệc cuối năm vì không có sự đổi mới.

 

Có khá nhiều chủ đề, ý tưởng có thể sử dụng để tổ chức tiệc cuối năm cho công ty. Hãy tham khảo các xu hướng để xây dựng một kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, khi lên ý tưởng cần dựa vào các yếu tố sau để có thể lựa chọn một chủ đề phù hợp với công ty:

 

  • Lựa chọn chủ đề, ý tưởng theo xu hướng ở thời điểm hiện tại
  • Loại hình văn hóa của doanh nghiệp
  • Sở thích, tính cách, nhu cầu của các nhân viên, khách mời tham dự
  • Ngân sách dự trù thực tế

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Lựa chọn chủ đề cũng là một công việc quan trọng khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Xác định thời gian và địa điểm tổ chức tiệc

Tiệc cuối năm thường được tổ chức vào ngày cuối tuần của tháng cuối cùng trong năm. Khoảng thời gian diễn ra sự kiện chỉ nên kéo dài khoảng 120 phút. Nên vào khung giờ 18g – 20g. Thời gian sự kiện quá ngắn sẽ rất khó đạt được mục đích của buổi lễ. Còn nếu diễn ra quá dài thì sẽ gây nhàm chán và mệt mỏi cho khách mời.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Có rất nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức tiệc cuối năm tuy nhiên, công ty cần nắm rõ một số lưu ý

 

Có rất nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức tiệc cuối năm. Bạn có thể lựa chọn tổ chức ngay tại văn phòng công ty, tổ chức ngoài trời hoặc thuê địa điểm trong nhà. Miễn là không gian đảm bảo phù hợp với số lượng khách mời. Tuy nhiên, công ty cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây để có được địa điểm tốt nhất:

 

  • Địa điểm dễ tìm, không cách xa trung tâm thành phố
  • Không gian rộng rãi, đủ lớn cho số lượng khách mời đã hoạch định
  • Có bãi đỗ xe rộng rãi, đảm bảo đủ chỗ cho khách mời

Trang trí sân khấu và chuẩn bị các tiết mục giải trí

Trong một sự kiện, sân khấu là nơi quan trọng nhất, vì vậy hãy trang trí thật bắt mắt. Bạn nên dựa trên chủ đề đã chọn cho tiệc cuối năm mà trang trí sân khấu liên quan và phù hợp, lựa chọn màu sắc đồng bộ và nổi bật để tạo cảm giác ấn tượng cho khách mời.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Trang trí sân khấu và chuẩn bị các tiết mục giải trí để khiến tiệc cuối năm thật nổi bật và đem lại cảm giác vui vẻ cho khách mời

 

Ngoài ra, một buổi tiệc muốn sôi động và vui vẻ hơn thì cần có những tiết mục giải trí. Bạn có thể thuê nghệ sĩ bên ngoài nếu không có nguồn lực sẵn có. Nếu thuê ngoài thì bạn nên chú ý liên hệ thật sớm để sắp xếp và đặt lịch.

 

Một lưu ý nữa khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm là bạn nên kiểm tra kĩ hệ thống âm thanh ánh sáng, máy chiếu, hay micro để tránh những sai sót không đáng có làm gián đoạn bữa tiệc cuối năm. 

 

>>> Tham khảo: SEE SOUND - Đơn Vị Cho Thuê Âm Thanh Ánh Sáng Ngoài Trời Chất Lượng Tại Đà Nẵng

Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Cho Công Ty - Quy Trình Tổ Chức

Đón tiếp khách mời và khai mạc tiệc tất niên

Đầu tiên, bạn cần phải đón tiếp và ổn định chỗ ngồi cho khách mời tham dự buổi tiệc. Đây là sự kiện đánh dấu bữa tiệc cuối năm chính thức bắt đầu. Lúc này, đại diện lãnh đạo công ty sẽ phát biểu khai mạc buổi tiệc. Có thể tổng kết những thành tựu của công ty, tri ân những đóng góp của nhân viên và sự tin cậy của đối tác và đề ra phương hướng hoạt động cho năm tiếp theo.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Đón tiếp khách mời và khai mạc tiệc tất niên là sự kiện đánh dấu bữa tiệc cuối năm chính thức bắt đầu

Biểu diễn văn nghệ tất niên doanh nghiệp

Những tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi chính những người đồng nghiệp thân quen sẽ mang lại những giây phút thư giãn và vui vẻ cho bữa tiệc tất niên. Với những công ty lớn, cần sự nghiêm túc thì bạn có thể sắp xếp những tiết mục của các nghệ sĩ bên ngoài.

 

Những tiết mục diễn ra trong buổi tiệc cần phải phù hợp với văn hóa của công ty. Vì vậy, bạn nên có sự chuẩn bị và kiểm duyệt trước (trong khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm) để xem nó có nên được trình bày trong buổi tiệc hay không.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Những tiết mục diễn ra trong buổi tiệc cần phải phù hợp với văn hóa của công ty

 

>>> Tham khảo: Chia Sẻ Quy Trình Tổ Chức 1 Sự Kiện Chi Tiết, Chuyên Nghiệp

Giao lưu trò chuyện tiệc tất niên 

Để tăng tính đoàn kết giữa các phòng ban và các nhân viên trong trong công ty, trong tiệc tất niên không thể thiếu những tiết mục giao lưu. Đây là biện pháp hiệu quả để giúp mọi người có thể hiểu rõ nhau hơn, gia tăng tình cảm, sự gắn bó, xoá nhoà khoảng cách giữa các nhân viên, năng suất làm việc cũng từ đó mà tăng lên.

 

 kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Để tăng tính đoàn kết giữa các phòng ban và các nhân viên trong trong công ty, trong tiệc tất niên không thể thiếu những tiết mục giao lưu

 

SEE SOUND vừa chia sẻ cho bạn kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm một cách chi tiết nhất. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần tìm một đơn vị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, liên hệ hotline 0768 122 555 để được SEE SOUND tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Tin Tức Tương Tự

17/06/2024

Từ ngày 15/6, hai show trình diễn nghệ thuật kết hợp Jetski & Flyboard sẽ chính thức “trình làng” tại tổ hợp vui chơi giải trí Da Nang Downtown. Đây được xem là những show nghệ thuật lần đầu tiên xuất hiện, với những màn trình diễn chưa từng có tại Việt Nam, được thực hiện bởi những nghệ sỹ hàng đầu thế giới.

Xem Thêm
07/06/2024

Mùa hè năm nay, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên với chuỗi sự kiện đặc sắc. Từ lễ hội âm nhạc sôi động, các cuộc thi thể thao bãi biển, đến những màn pháo hoa rực rỡ, thành phố biển này đang trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá những hoạt động thú vị trong mùa hè rực rỡ tại Đà Nẵng!

Xem Thêm
04/06/2024

Vào lúc 19h00 ngày 31/5/2024, tại công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi, UBND quận Sơn Trà tổ chức Khai trương các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Xem Thêm